Cách Xem Tướng Gà Chọi Chuẩn Anh Em Sư Kê Nên Biết

Wysłane przez traigavn 

traigavn (offline)

Post #1

26-04-2021 - 11:32:55

 

Cách Xem Tướng Gà Chọi Chuẩn Anh Em Sư Kê Nên Biết

Xem tướng gà chọi chuẩn không phải chỉ cần nhìn gà to con, khỏe mạnh là có thể luyện thành chiến kê. Để có gà chọi chuẩn cần quan sát những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xem tướng gà chọi chuẩn để có cho mình chiến kê ưng ý nhé!

Đối với gà chọi hay ngoài xem giống, vảy gà, chân gà, cựa,... còn cần xem tướng cho gà chọi. Xem tướng chuẩn như thế nào, xem những gì hãy cùng bắt đầu ngay sau đây.
1. Nhất thủ – Chú ý đến đầu và mặt gà chọi
Để chọn được một gà chọi có tướng gà đẹp thì cần quan sát đầu và mặt của gà. Đây là những vị trí được nhiều ánh mắt để ý và yếu tố quan trọng ở gà chọi. Một gà chọi tốt cần có ánh mắt linh hoạt, vẻ mặt thể hiện sự gan lỳ, máu chiến.
Một số điều cần chú ý ở đầu gà chọi
Mặt gà chọi: gà chọi tốt cần có mặt hình tam giác, mặt có vẻ gan lì, dữ dằn, má phình, da đỏ, sọ thắt, gáy gà dài,...
Mắt gà: Nên chọn gà có mắt trắng dã hoặc mắt ếch, mắt gà vàng thau, con người càng nhỏ càng tốt, hoặc mắc rắn hổ. Nên chọn gà mắt xếch, hung dữ, thể hiện sự máu chiến, hung dữ, hoạt bát, nhanh nhẹ, phần đuôi và ánh mắt trong.
Mào gà nên chọn gà có mào vua, mào công hoặc mào chỉ thiên là tốt nhất.
Mỏ gà nên mở ngắn, thẳng, hàm rộng và có mở to là tốt nhất.
Hầu gà cũng cần quan trọng và chú ý kỹ. Gà hầu bò thường phải nhanh đầu và không được để đối thủ cắn hầu.
Tai gà thì nên chọn gà có lỗ tai nhỏ, phủ kín lông để tránh các đòn tấn công bị thương hay bị ù tai khi chiến đấu.
Cần cổ gà cần liền lạc, không có đốt nghiên 45 độ. Cần cổ càng to càng tốt, độ dài cổ phải từ trung bình trở lên.

Gà chọi có mắt trắng dã
2. Nhì vĩ – Xem lông gà chọi
Gà chọi tốt cần có lông màu:
Lông gà màu điều
Lông gà có màu xám nhưng không được bóng
Lông gà bóng đen
Hình dáng lông gà chọi cần lông mã càng dài, phủ xuống đuôi và hông. Phần lông cánh cần rộng bản, dài ít nhất là đến phao câu của gà. Lông đuôi dài và nhiều nhằm giữ thăng bằng tốt.
3. Tam hình – Hình dáng gà chọi
Hình dáng gà chọi là điều cần chú trọng nhất, gà cần có sức khỏe tốt, hình dáng khỏe khắng, vững vàng.
Khi cầm lên thì thân gà săn chắc, tránh chọn gà thân lỏng thẻo, gà có lườn bị vẹo, phao câu to, ghim gà phải khít (vừa 1 ngón tay). Nếu như ghim gà không khít khi chiến đấu có thể bị thiếu hơi do hở hơi.
Đùi gà chọi cần to, nặng đòn, gà có đùi hướng về phía trước ngực thường đi trên. Ngược lại thì hay chui luồn dưới. Cần chú ý đến dáng đứng của gà, nếu gà đứng trùng kheo thì gà đá sâu chân nặng đòn, nếu đứng chạm gối thì gà đá tin chân, đứng thiết lĩnh tương quý,... Không nên chọn gà có đầu gối hình củ lạc nhé!

Đùi gà chọi cần to, nặng đòn
4. Tứ túc – Chân vảy
Khi quan sát và chọn gà chọi thì cần chú ý đến chân vảy gà như sau:
Chân vảy tròn và mỏng thì gà đánh nhanh, thần tốc. Nếu có vảy vuông, sắc cạnh, không quá dày thì giúp đánh đau nhưng trận đấu sẽ diễn ra hơi lâu.
Bàn chân gà ngón rộng, đế mỏng, cựa sát cả cụm bàn ngón thì rất linh hoạt trong thi đấu. Không nên lựa gà có cựa lục đinh thì sẽ làm mất đòn đâm cực hiểm khi thi đấu.
Nên chọn gà có vảy ở mặt tiền thật sạch sẽ, hai hàng trơn, no hậu, hàng kẽm, hàng biên đầy đủ, thẳng và sáng sủa. Với gà có độc biên, thẳng hàng, vảy khô thì càng tốt.
Trên đây là một số kinh nghiệm chọn gà chọi bà con anh em sư kê nên biết. Để có thể chọn cho mình một chiến kê điêu luyện nhé! Anh em có thể ghé đến trang: https://traiga.vn/ để tham khảo thêm các giống gà chọi hiện nay nhằm chọn được giống gà chiến ưng ý nhé!
Để theo dõi đá gà cũng như biết được các giải đá gà Thomo mới nhất, anh em cũng có thể ghé đến trang web này nhé! Những thông tin mới nhất về thi đấu chọi gà sẽ được trang web Trại Gà cập nhật đầy đủ cho anh em.
Przykro nam, ale tylko zarejestrowane osoby mogą pisać na tym forum.

Kliknij żeby zalogować

Użytkownicy online

Gości: 484
Największa liczba użytkowników online: 77 dnia 11-10-2011
Największa liczba gości online: 5263 dnia 07-04-2018