Phương Pháp Nuôi Gà Tam Hoàng Hiệu Quả

Wysłane przez traigavn 

traigavn (offline)

Post #1

21-05-2021 - 08:18:54

 

Gà Tam Hoàng là một trong những giống gà được chăn nuôi phổ biến ở Việt Nam. Nhiều bà con nông dân đã làm giàu từ giống gà này. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách chăm sóc, chúng sẽ dễ mắc bệnh, từ đó gây thiệt hại nghiêm trọng trong chăn nuôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách nuôi gà Tam Hoàng đúng cách qua bài viết sau đây.
1. Môi trường nuôi gà
Gà Tam Hoàng có sức đề kháng tốt, ít bệnh, dễ dàng thích nghi với môi trường nên không đòi hỏi nhiều kỹ thuật chăm sóc. Bạn chỉ cần giữ vệ sinh chuồng trại thường xuyên là được. Ngoài ra, máng đựng thức ăn, nước uống của gà cũng cần được lau dọn thường xuyên.
Mặc dù giống gà này ít bệnh, bạn vẫn phải tiêm phòng đầy đủ cho chúng và cách ly cẩn thận khi thấy gà có dấu hiệu bị bệnh. Đối với gà con mới nở, bạn nên úm chúng cẩn thận. Vì đây là giai đoạn gà yếu nhất, dễ bệnh nhất.
2. Ánh sáng và nhiệt độ
Bạn nên trang bị cho mỗi chuồng trại 2 bóng đèn 75/100 con gà để đảm bảo độ ấm và ánh sáng cho chúng. Đối với gà con mới nở, bạn nên duy trì nhiệt độ của chuồng là 32 - 35 độ C. Những ngày sau đó, bạn nên giảm dần nhiệt độ xuống.
Theo https://dagatructiep.org/, tuần đầu tiên tính từ lúc gà mới nở, bạn nên bật đèn cả ngày lẫn đêm. Những tuần tiếp theo có thể tắt đèn vào lúc chiều tối.
3. Thức ăn cho gà Tam Hoàng
Gà con mới đẻ tiêu hóa còn yếu, bạn chỉ nên cho chúng uống nước. Từ ngày thứ 2 trở đi, mới bắt đầu cho chúng ăn bắp hoặc tấm nghiền nhỏ. Ngày thứ 3, bạn có thể trộn thêm thức ăn hỗn hợp để gà bắt đầu làm quen. Những ngày đó, bạn tăng dần lượng thức ăn hỗn hợp lên đến khi nào gà thích nghi hoàn toàn với thức ăn này là được.
Gà Tam Hoàng rất dễ nuôi, chúng ăn được rất nhiều loại thức ăn. Bạn có thể tận tận dụng các phế phẩm hoặc đồ ăn thừa của con người, gia súc khác để trộn thành thức ăn cho gà.
Một nhược điểm của giống gà này là chúng rất dễ béo phì. Vì vậy, bạn cần căn bằng các nhóm dưỡng chất một cách vừa phải. Nếu chúng ăn quá nhiều, sản lượng mở sẽ tăng, từ đó làm giảm chất lượng thịt và trứng.
Khi gà chuẩn bị xuất chuồng, nhất là đợt giá cao, bạn có thể cho chúng ăn nhiều hơn để nhanh tăng kích thước xuất chuồng. Tăng tỷ đạm bằng các loại thực phẩm như tôm, tép, dầu cá, cua… sẽ giúp gà tăng cân nhanh hơn.
Trên đây là cách nuôi gà Tam Hoàng cơ bản. Chúc bà con nông dân thành công!
Przykro nam, ale tylko zarejestrowane osoby mogą pisać na tym forum.

Kliknij żeby zalogować

Użytkownicy online

Gości: 437
Największa liczba użytkowników online: 77 dnia 11-10-2011
Największa liczba gości online: 5263 dnia 07-04-2018