Giới thiệu NLP - Lập trình Ngôn ngữ Tư duy là gì và lợi ích

Wysłane przez kaushikmullens9927 

kaushikmullens9927 (offline)

Post #1

23-05-2022 - 09:54:03

 

Giới thiệu NLP - Lập trình Ngôn ngữ Tư duy là gì và lợi ích
Lập trình Ngôn ngữ Tư duy (hay NLP) là gì và có tác động như thế nào đến con người? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu thuật ngữ này và xem những lợi ích mà nó đem lại ngay trong bài sau đây.
1. Giới thiệu NLP
Chúng ta sẽ tìm hiểu về sơ lược NLP là gì trước.

Thuật ngữ NLP (Neuro-Linguistic Programming) đặt ra lần đầu tiên bởi Richard Bandler vào những năm 1970 và định nghĩ đây là một quá trình đa chiều, sử dụng tư duy chiến lược và hiểu biết về các quá trình khác nhau quyết định hành vi. Đây một hệ thống liệu pháp thay thế, dựa trên đó tìm cách giáo dục mọi người nhận thức về bản thân và giao tiếp hiệu quả, cũng như thay đổi các kiểu hành vi tinh thần và cảm xúc của họ.

Như đã đề cập, NLP bắt đầu vào đầu những năm 1970, lúc này một phó giáo sư tại trường đại học California, John Grinder hợp tác với một sinh viên, Richard Bandler. Bandler và Grinder tò mò về lý do tại sao một số người lại thành công trong những việc họ làm hơn những người khác. Ví dụ, họ đặt câu hỏi tại sao một số nhà trị liệu nhất định lại thành công hơn những người còn lại. Bandler sau đó đã có các cuộc hẹn với ba người hàng đầu trong ngành để tìm ra điều gì đã tạo nên con người họ, và đâu là sợi dây chung kết nối các nguyên tắc của họ.

Giới thiệu NLP là gì?

Bandler và Grinder sau đó đã tìm ra khuôn mẫu vốn có ở những nhà trị liệu này bằng cách sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của Grinder về ngôn ngữ học. Họ đã sử dụng các mô hình dựa trên ngôn ngữ để phân tích các mẫu hành vi. Và NLP từ đó đã ra đời.
2. Lợi ích của NLP
Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu NLP có những lợi ích gì đến con người chúng ta.

Loại bỏ năng lượng tiêu cực từ bản thân: NLP giúp các cá nhân giảm mức độ căng thẳng của họ, giải quyết lo lắng và kết hợp cảm xúc tích cực trong bản thân chính mình.
NLP giúp các cá nhân giải quyết nỗi sợ hãi và ám ảnh bằng cách sử dụng ám thị. Các phương pháp thông thường thường mất nhiều năm để chữa khỏi chứng ám ảnh sợ hãi, nhưng với NLP, những cá nhân này có thể nhanh chóng triệt tiêu ám ảnh hơn.
Cải thiện kỹ năng mềm và tự tin hơn: Các kỹ năng mềm có thể cải thiện qua NLP có rất nhiều, chẳng hạn như chỉ huy trong các hoạt động hoặc nói trước đám đông.
Cải thiện phong cách sống nói chung liên quan đến việc thay đổi hành vi và thói quen có thể gây hại cho tâm trí và sức khỏe của một người.
Tự tin vào khả năng của bản thân sẽ giúp các cá nhân phát triển các kỹ năng quản lý và lãnh đạo.
Kiến thức về các kỹ thuật sẽ giúp giảm hoặc giải phóng mức độ căng thẳng.
Khả năng lắng nghe hiệu quả và nắm bắt những điều cần thiết.
Các kỹ năng được yêu cầu để có thể làm việc với một nhóm tại nơi làm việc hoặc theo cách khác. Nói chung NLP cho phép các cá nhân xây dựng nhóm, duy trì và điều hành nhóm cũng như quản lý nhóm một cách tốt hơn
Tạo mối quan hệ lâu dài với các nhóm đồng đẳng, đồng nghiệp, gia đình và các thành viên khác trong xã hội.
Đạt được các mục tiêu khác nhau trong cuộc sống. Các chương trình NLP tốt sẽ giúp các cá nhân làm việc thông minh và hiệu quả hơn. Các chương trình này cũng sẽ giúp các cá nhân thiết lập các mục tiêu của họ (cả dài hạn và ngắn hạn), nhờ đó dễ dàng hơn trong việc đáp ứng các mục tiêu của họ.
Các chương trình NLP sẽ cho phép các cá nhân xác định phong cách học tập tự nhiên của mọi người, nhờ đó có những biện pháp học tập hiệu quả, phù hợp với bản thân mỗi người hơn.

Lợi ích của NLP đối với con người
3. Kết
Tóm lại, NLP chính là sự khám phá bản thân, trí tuệ và tầm nhìn của mỗi người. Nó làm cho các cá nhân đi sâu đến phần tinh thần của trải nghiệm bản thân mình, để tự thúc đẩy bản thân mình tốt lên hơn.
Przykro nam, ale tylko zarejestrowane osoby mogą pisać na tym forum.

Kliknij żeby zalogować

Użytkownicy online

Gości: 429
Największa liczba użytkowników online: 77 dnia 11-10-2011
Największa liczba gości online: 14207 dnia 25-04-2022