Những kỹ năng cần có trước khi khởi nghiệp

Wysłane przez oakdvne 

oakdvne (offline)

Post #1

29-11-2021 - 08:20:44

 

Khởi nghiệp không phải là một việc đơn giản. Đặc biệt là giai đoạn đầu tiên luôn là khoảng thời gian khó khăn và gian nan nhất. Để quá trình khởi nghiệp của mình thành công, bạn cần hội tụ đủ những kỹ năng sau đây.
1. Quản trị
Quản trị là kỹ năng mà bất kỳ người lãnh đạo nào cũng cần phải có. Việc chọn đúng người và phân công đúng công việc là yếu tố giúp hoạt động của công ty được thuận lợi và thành công. Với vai trò là người đi đầu, bạn phải giám sát tiến độ và khả năng hoàn thành công việc của từng thành viên.
Về lý thuyết thì quản trị được định nghĩa rất đơn giản, nhưng khi làm thực tiễn thì chẳng hề dễ dàng chút nào. Trong thực tế, công việc không bao giờ đi theo ý muốn của bạn. Lúc này, khả năng quản trị, điều phối nguồn lực sẽ là chìa khóa giúp bạn vượt qua mọi thách thức.
2. Lãnh đạo
Sự thành công của một tổ chức phụ thuộc rất nhiều vào tinh thần và thái độ của nhân viên. Một người lãnh đạo giỏi yêu cầu phải có khả năng làm bùng cháy tinh thần cống hiến của cấp dưới.
Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và đối mặt với vô số thất bại. Lúc này, tinh thần của mọi người sẽ dễ tụt dốc hay thậm chí là bỏ cuộc. Người đứng đầu có trách nhiệm khích lệ và vực dậy tinh thần chiến đấu của các thành viên.
3. Quản lý tài chính
Sự am hiểu về tài chính, kiến thức kinh doanh và quản lý tốt dòng tiền là chìa khóa để duy trình doanh nghiệp hoạt động ổn định trong thời gian dài. Với những doanh nghiệp vừa mới thành lập, nguồn vốn ít ỏi thì kỹ năng này lại càng quan trọng hơn nữa. Có thể nói, đây chính là chìa khóa giúp bạn đạt được thành công với số vốn ít ỏi mà mình đang có.
4. Thuyết trình
Dù là nói chuyện với nhân viên hay trình bày với khách hàng, bạn cũng nói chuyện lưu loát, cuốn hút và thuyết phục thì mới hấp dẫn được người khác. Kỹ năng thuyết trình tốt sẽ giúp bạn lấy được lòng tin của khách hàng và đối tác, từ đó mang về những dự án lớn cho cả công ty.
Nếu bạn cảm thấy không tự tin về khả năng năng trình bày của mình thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể rèn luyện dần dần để cải thiện kỹ năng này. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các khóa học đào tạo thuyết trình để tiến bộ nhanh hơn, nhờ vào góp ý của những chuyên gia.
Trên đây là những kỹ năng cần có trước khi khởi nghiệp. Bạn xem mình còn thiếu cái nào thì hãy lên kế hoạch học ngay từ hôm nay.
Przykro nam, ale tylko zarejestrowane osoby mogą pisać na tym forum.

Kliknij żeby zalogować

Użytkownicy online

Gości: 145
Największa liczba użytkowników online: 77 dnia 11-10-2011
Największa liczba gości online: 14207 dnia 25-04-2022