Sàn hnx là gì? Những thông tin cơ bản về sàn hnx

Wysłane przez tmmcoltd 

tmmcoltd (offline)

Post #1

08-03-2022 - 04:37:25

 

Sàn hnx là gì? Những thông tin cơ bản về sàn hnx
Thị trường chứng khoán đã có mặt từ khá lâu trên thế giới, và hiện nay nó vẫn đang là một thị trường đầu tư tài chính vô cùng lớn trên toàn cầu. Tại Việt Nam ta cũng vậy, số lượng người tham gia chứng khoán là vô cùng đông đảo. Các sàn chứng khoán cũng vì thế mà được thành lập, tạo nên các sân chơi cho nhà đầu tư tham gia và có thêm lợi nhuận. Hôm nay tôi sẽ review cho bạn về sàn hnx, một sàn chứng khoán có lịch sử khá lâu đời ở Việt Nam.

1. Sàn hnx là gì
Sàn HNX có tên gọi đầy đủ là Hanoi Stock Exchange, hay còn được gọi là Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Tại đây cung cấp các dịch vụ có liên quan đến chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ của các doanh nghiệp, tổ chức và công ty được niêm yết. Sàn là nơi uy tín để giao dịch bởi nó chịu sự quản lý trực tiếp của Sở chứng khoán Hà Nội, một tổ chức của chính phủ.
Sàn được ra đời vào cuối thế kỷ 20, cụ thể là năm 1998 với cái tên là trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội. Cũng có thể coi là một trong những tổ chức đi tiên phong trong nền chứng khoán Việt Nam. Cho đến năm 2005 thì trung tâm giao dịch này bắt đầu được đưa vào hoạt động. Lúc ấy, sàn tập trung vào các lĩnh vực chủ yếu như là thị trường chứng khoán, thực hiện các cuộc đấu thầu cổ phiếu và trái phiếu.
Sau đó, vào năm 2009, trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội chính thức đổi tên thành Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Nó sẽ hoạt động dưới hình thức là công ty TNHH 1 thành viên và chịu sự giám sát, quản lý của Sở chứng khoán Hà Nội, bộ tài chính quốc gia.
Chỉ vào năm đó thôi mà vốn điều lệ của Hanoi Stock Exchange đã lên đến có số 1 nghìn tỷ VNĐ. Và con số này tăng dần qua các năm, cho đến nay thì sàn HNX đã là nơi giao dịch chứng khoán hàng đầu quốc gia và có vị thế cực lớn trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây là nơi lý tưởng cho các doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu, là nơi uy tín cho các nhà đầu tư tham gia trao đổi và mua bán chứng khoán.
Hiện tại thì sàn hnx cũng đang cung cấp các dịch vụ chứng khoán giống đại đa số các sàn khác. Cụ thể là mua bán, trao đổi cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư.
2. Các chức năng của sàn HNX
Sau đây tôi sẽ trình bày một số chức năng chính của sàn HNX để các bạn tham khảo.
Đầu tiên là sàn hnx sẽ hỗ trợ về các giao dịch trao đổi mua bán cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ của các doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đại đa số. Thông qua hỗ trợ này, các doanh nghiệp ấy có thể có thêm nguồn vốn để phát triển, xúc tiến sản xuất và kinh doanh.
Bên cạnh đó, sàn hnx còn đóng vai trò trở thành nơi đem lại nguồn thu nhập ổn định và hiệu quả cho các nhà đầu tư chứng khoán. Rõ ràng lãi suất ngân hàng khi gửi tiết kiệm là không cao. Nếu bạn có kiến thức thì việc đầu tư chứng khoán sẽ đem lại nguồn lợi tốt hơn rất nhiều. Và sàn hnx là địa điểm tốt hàng đầu quốc gia để bạn có thể vận dụng số tiền nhàn rỗi này.

Sàn hnx sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp có cơ hội niêm yết tại sàn. Mọi người đều có cơ hội trở thành cổ đông của một doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức nào đó. Họ sẽ nhận được cổ tức hoặc nguồn thu nhập dựa trên chênh lệch giá giữa lúc mua vào bán ra của các loại tài sản trên sàn.
Nếu suy xét sâu hơn thì ảnh hưởng của sàn hnx tới nền kinh tế của Việt Nam ta cũng không hề nhỏ một chút nào. Doanh nghiệp là mạch máu của quốc gia, và các doanh nghiệp này lại có liên quan đến sàn chứng khoán như hnx. Họ có thể nhận được nguồn vốn từ các nhà đầu tư và phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy nền kinh tế của nước nhà.
Trên là một số thông tin cơ bản của sàn hnx mà thôi, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sàn này nói riêng và thị trường chứng khoán nói chung thì có thể đọc các bài viết ở https://toptradingforex.com/ , nơi đây có đầy đủ thông tin bạn cần về đầu tư tài chính.

NathanielLambert (offline)

Post #2

01-10-2022 - 04:57:20

 

Hanoi Stock Exchange (or HNX for short) dinosaur game is the abbreviation for "Hanoi Stock Exchange" in English. The Hanoi Stock Exchange (HNX) is an exchange where stock in publicly traded companies can be bought and sold.

Jameart (offline)

Post #3

16-02-2023 - 08:33:04

 

Hello Wordl is an online video game you can play directly from your browser. To play, introduce any web internet browser on your computer or mobile phone and visit this website. After packing it, you will definitely see Hi Wordl Random mode on your display.

If you want to play Hello Wordl Today's mode, click on "Today's" at the top left of the screen. The game also enables you to limit personalities in the word enigma. You can change the slider from 4 to eleven characters.
Przykro nam, ale tylko zarejestrowane osoby mogą pisać na tym forum.

Kliknij żeby zalogować

Użytkownicy online

Gości: 381
Największa liczba użytkowników online: 77 dnia 11-10-2011
Największa liczba gości online: 14207 dnia 25-04-2022