Polkadot coin là gì? cơ cấu và vấn đề dự án này giải quyết

Wysłane przez kaushikmullens9927 

kaushikmullens9927 (offline)

Post #1

15-06-2022 - 11:23:59

 

Polkadot coin là gì? cơ cấu và vấn đề dự án này giải quyết
1. Polkadot là gì?
Polkadot coin hay DOT là một hệ thống blockchain layer 1, dùng công nghệ nhiều chuỗi, đa kênh không có sự thống nhất và có thể mở rộng được cao. Polkadot đem lại một khả năng liên kết giữa những blockchain nhằm chia sẻ thông tin và hình thành mạng lưới phi tập trung. Dự án này đã chú trọng xử lý 2 khía cạnh chủ yếu còn tồn tại của blockchain đó là tính năng tương tác và mở rộng của hệ thống.

Polkadot (DOT) đang cố gắng phát triển sớm nhằm trở là một “Decentralized Web" ở dài hạn. Lúc này thì toàn bộ các danh tính và thông tin của nhà đầu tư sẽ được chính họ quản lý chứ không phải là một quốc gia hay tổ chức nào đó.

Giới thiệu về đồng Polkadot coin là gì?
2. Cấu trúc của Polkadot
Chuỗi chính (Relay chain)

Chuỗi chính này được xem là các yếu tố chủ yếu ở hệ thống này. Chuỗi chính được hình thành nhằm hỗ trợ cho việc kết nối giữa những Parachain có sự linh động hơn. Tại đây validator sẽ nhận nhiệm vụ bảo vệ và kiểm soát hệ thống.

Giải pháp mở rộng quy mô (Parachain)

Parachain gồm có những chuỗi khối độc lập có khả năng liên kết cùng chuỗi chính nhằm tận dụng nhiều nhất hiệu ứng của hệ thống. Parachain vận hành dựa vào kết quả xác minh từ những validator có chỉ định. Hay có thể nói là đây được xem là hệ thống chuỗi ở hệ thống chính.

Cầu nối (Bridges)

Bridges là một hình thức Parachain nổi trội từ hệ thống. Bridges có thể kết nối hệ sinh thái Polkadot cùng những giao thức blockchain khác. Đây còn được xem là cách thức tối ưu được khoản phí với các dự án không cần sự liên kết cùng chuỗi chính.
3. Các vấn đề mà Polkadot giải quyết
Đa phần những đồng tiền điện tử được ra đời ngày nay đều để hạn chế được một yếu tố nào đó ở thế giới thực qua công nghệ blockchain. Nhưng sự hiện diện của Polkadot là một sự ngoại lệ có mục tiêu là xử lý vấn đề chính ở blockchain.

Trước khi xử lý thì cần phải chọn ra được chi tiết những vấn đề chính mà chuỗi khối ngày nay cần đối mặt. Qua đây Polkadot có khả năng tối ưu được tính năng của chúng ở việc đưa ra những ứng dụng thực tiễn. Những vấn đề mà dự án này xử lý ngày nay là:

Khả năng tương tác: tình trạng vận hành một cách độc lập và rời rạc của hệ thống chuỗi khối ngày nay làm cho nhiều vấn đề liên lạc và tương tác bị tác động mạnh mẽ.

Khả năng mở rộng: công nghệ chuỗi khối ngày nay vẫn chưa nhận được một số lượng đầu tư lớn ở thế giới phi tập trung.

4. Đồng DOT (DOT coin) là gì?
DOT là đồng tiền ảo của hệ thống Polkadot. Chúng có nhiều đặc tính bao gồm:

TÍnh năng quản lý: nhà đầu tư có thể dùng đồng tiền điện tử này cho việc kiểm soát và kiểm soát giao thức.

Tính năng staking: DOT coin có thể gia nhập vào cơ cấu đồng thuận hiện ra ở hệ thống của mạng lưới chung.

Tính năng trao thưởng: Đồng DOT có khả năng là khoản thưởng cho các nhà đầu tư đang vận dụng một cách hiệu quả và tích cực ở hệ thống.

Tính năng Bonding: đây được xem là một cách thức bằng chứng cổ phần. Thực tế thì những nhà đầu tư có thể kết nối DOT coin với nhau hình thành nên những Parachain mới.
5. Nhiệm vụ và vai trò của nhà giao dịch sở hữu DOT coin
Khi nắm giữ đồng DOT coin, nhà đầu tư sẽ cần phải làm các nhiệm vụ bao gồm:

Validator: tiến hành bảo mật với chuỗi chính (Relay Chain) qua việc tiến hành staking DOT. Bên cạnh đó nhà đầu tư phải tiến hành xác thực và thêm các block mới ở chuỗi chính. Sau đó là xác minh qua những chứng từ Collator.

Collator: nhà đầu tư phải thu gom đầu tư ở Parachain và gửi lại kết quả để xác minh cho Validator.

Nominator: nhà đầu tư cần chắc chắn rằng chuỗi chính đang vận hành tốt. Nhằm làm được điều này thì việc xác thực validator qua việc tiến hành staking DOT.

Để học hỏi thêm nhiều kiến thức thú vị khác về thị trường tiền điện tử, các bạn có thể truy cập [toptradingforex.com]. Hãy luôn trau dồi cho mình thêm nhiều kiến thức.
Przykro nam, ale tylko zarejestrowane osoby mogą pisać na tym forum.

Kliknij żeby zalogować

Użytkownicy online

Gości: 482
Największa liczba użytkowników online: 77 dnia 11-10-2011
Największa liczba gości online: 14207 dnia 25-04-2022