3 cách hàng đầu để bảo mật tiền điện tử trong kho lạnh

Wysłane przez thanhthatnhat 

thanhthatnhat (offline)

Post #1

18-08-2022 - 10:03:36

 

Các sàn giao dịch như Coinbase, Binance, MDEX là một phương tiện tuyệt vời cho nhiều người dùng mới chưa quen với công nghệ. Ngoài ra, nhiều trường cung cấp các dịch vụ và lợi ích giáo dục. Tuy nhiên, không thiếu những nguy cơ khi từ bỏ quyền kiểm soát tiền điện tử của bạn. Trước đây, người dùng đã mất toàn bộ tài khoản khi một sàn giao dịch bị sập, như QuadrigaCX hoặc Mt.Gox.

Trước đó vào năm 2022, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, đã tiết lộ rằng tiền điện tử mà họ nắm giữ thay mặt cho khách hàng của mình có thể bị đưa vào diện phá sản và khách hàng sẽ được coi là chủ nợ không có bảo đảm.

Kho lạnh là cách an toàn nhất để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của bạn. Dưới đây là 3 cách hàng đầu để bảo mật tiền điện tử của bạn trong kho lạnh.
#1. Ledger Nano Series

Ledger Nano series
Ledger Nano series là một trong những dòng ví trữ lạnh phổ biến nhất trên thị trường. Chúng đặc biệt hữu ích cho những người mới tham gia vào ngành. Dòng Ledger Nano nhỏ, gọn và dễ sử dụng đồng thời cung cấp một trong những thiết bị an toàn nhất.

Ledger là một công ty không giám sát. Các thiết bị lưu trữ lạnh được cố ý tạo ra theo cách mà không ai khác ngoài bạn từng thấy hoặc có quyền truy cập vào cụm từ khóa cá nhân của bạn. Đây là một tính năng cần thiết cho sự bảo mật của thiết bị nhưng cũng đặt toàn bộ quyền lên người dùng. Nếu thiết bị bị mất hoặc bị hỏng và cụm từ hạt giống bị mất, không có cách nào để khôi phục tiền điện tử của bạn. Về cơ bản, bạn trở thành ngân hàng và người giám sát của chính mình.

Ledger Nano S vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng mới. Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, nó đã là một trong những ví trữ lạnh đáng tin cậy nhất trên thị trường. Lưu ý: dung lượng lưu trữ nhỏ có nghĩa là nó chỉ thực sự tốt để lưu trữ 1-3 loại tiền điện tử cùng một lúc.

Ledger Nano S Plus là phiên bản cập nhật của Nano S. Trong đó mô hình ban đầu chỉ có thể chứa ba ứng dụng tiền điện tử, thì S + có chỗ cho hơn một trăm ứng dụng. S + có một số tính năng bổ sung mà phiên bản gốc không hỗ trợ.

Ledger Nano X là sản phẩm chủ đạo của Ledger. Nó hỗ trợ hơn 1.300 tài sản và mã thông báo, được kích hoạt Bluetooth và có kích thước lớn hơn dòng S.
# 2. Ví tiền điện tử bằng kim loại
Bất kỳ ai sử dụng ví lưu trữ lạnh đều biết tầm quan trọng của cụm từ hạt giống ví của họ. Cụm từ này là một phần của tiêu chuẩn Giao thức cải tiến Bitcoin (BIP39) cho phép ai đó lấy lại khóa cá nhân trong ví của họ nếu thiết bị vật lý bị mất hoặc bị hỏng. Nó bao gồm 12 đến 24 cụm từ ngẫu nhiên.

Điều quan trọng là cụm từ hạt giống vẫn ở một vị trí an toàn mà chỉ người dùng mới biết. Giữ một bản sao của cụm từ hạt giống của bạn trên máy tính của bạn hoặc một thiết bị khác là một điểm tiềm ẩn của sự cố, vì vậy bạn nên lưu trữ nó trên một chiếc ví giấy. Ví giấy chỉ đơn giản là một mảnh giấy mà chủ sở hữu tài khoản có thể truy cập được.

Ví tiền điện tử kim loại đưa khái niệm ví giấy tiến thêm một bước nữa bằng cách tạo ra một thiết bị vật lý lâu dài và an toàn hơn để lưu trữ các cụm từ hạt giống. Ví kim loại thường sử dụng các vật liệu bền và chắc chắn hơn như thép không gỉ. Do đó, chúng hoạt động như một tùy chọn hỗ trợ tuyệt vời khi kết hợp với ví phần cứng như Ledger Nano S Plus hoặc Trezor Model T.
# 3. GridPlus Lattice

GidPlus Lattice 1
Nếu dòng Ledger Nano là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng mới, thì GidPlus Lattice 1 sẽ tương đương với người dùng có kinh nghiệm. Mặc dù cả hai đều cung cấp chức năng cơ bản giống nhau là đảm bảo tiền của người dùng ngoại tuyến. Lattice 1 có một số tính năng bổ sung làm cho nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho một số người dùng nhất định.

GridPlus Lattice 1 hoạt động hơi khác so với các thiết bị bảo quản lạnh khác. Nó sử dụng Trung tâm quản lý khóa cho phép người dùng quản lý tất cả các ví của họ từ một thiết bị bảo mật duy nhất. Trung tâm quản lý được kết nối với internet và luôn trực tuyến. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề đáng lo ngại vì các thành phần giữ khóa cá nhân luôn không thể truy cập được qua internet thông qua môi trường điện toán an toàn (SCE).

Người dùng tương tác với trung tâm quản lý khóa thông qua Thẻ an toàn Gridplus riêng biệt của họ. Thẻ an toàn là ví phần cứng có kích thước tương tự như thẻ tín dụng. Chúng có thể được lập trình thông qua trung tâm quản lý để có thể sử dụng từ xa để thanh toán bằng tiền điện tử hoặc được lưu trữ an toàn tương tự như các ví lưu trữ lạnh khác.

Lattice một lớn hơn dòng Ledger và có màn hình cảm ứng 5 inch. Nhược điểm của GridPlus Lattice 1 là nó đắt hơn đáng kể so với các ví lưu trữ lạnh khác và nó chỉ hỗ trợ tiền và mã thông báo Bitcoin và / hoặc Ethereum.

Ngoài các kiến thức thú vị trên, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về tiền điện tử, sàn giao dịch crypto và ví điện tử có tại https://tradetienao.com/chuyen-muc/kien-thuc-crypto/
Przykro nam, ale tylko zarejestrowane osoby mogą pisać na tym forum.

Kliknij żeby zalogować

Użytkownicy online

Gości: 349
Największa liczba gości online: 14207 dnia 25-04-2022