Tiền điện tử là gì? Bản chất của việc đầu tư cryptocurrency?

Wysłane przez thanhthatnhat 

thanhthatnhat (offline)

Post #1

10-08-2022 - 06:51:46

 

Với mức vốn hóa thị trường hơn 580 tỷ đô la, bạn có thể thấy lý do tại sao Bitcoin trở thành một khoản đầu tư mới sáng bóng mà những người có danh mục đầu tư khác nhau coi như một công cụ lấy tiền tiềm năng. Tuy nhiên, mặc dù có tiền khi đầu tư vào Bitcoin, nhưng đó là một khoản đầu tư thuần túy mang tính đầu cơ, vì nó không phải là một tài sản truyền thống.

Bitcoin

Việc đầu tư Bitcoin hoàn toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có mục tiêu tài chính của bạn. Tuy nhiên, một yếu tố khác mà bạn nên xem xét là Bitcoin có một lịch sử tương đối ngắn, với hầu hết các giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số diễn ra trong một thị trường nhỏ. Tuy nhiên, không có bằng chứng rõ ràng cho thấy nó có thể hoạt động như một loại tài sản lớn hơn như vàng.

Điều được cho là đặc điểm hấp dẫn nhất của đầu tư Bitcoin cũng là nhược điểm lớn nhất của nó, tính hay thay đổi. Bitcoin đã là một khoản đầu tư chiến thắng đối với nhiều người do lịch sử giá của nó, với giá trị cao năm con số liên tục thu hút các nhà đầu tư tương lai. Tuy nhiên, sự biến động có thể dẫn đến biến động giá mạnh mẽ, khiến giá trị của các khoản đầu tư dao động ngẫu nhiên. Trái ngược với các thị trường chứng khoán truyền thống, thị trường Bitcoin không bao gồm chuông đóng cửa để ngừng giao dịch. Mặc dù sự không tham gia của các bên thứ ba cung cấp cho nhà đầu tư nhiều quyền kiểm soát hơn, nhưng nó cũng buộc các nhà đầu tư phải thận trọng hơn.
Đầu tư Bitcoin khác gì với các khoản đầu tư truyền thống?
Giá trị của tiền tệ truyền thống do chính phủ phát hành tiền tệ quyết định.

Trong khi đó, giá trị của Bitcoin chỉ phụ thuộc vào số tiền đầu tư mà các nhà đầu tư Bitcoin muốn trả. Thị trường Bitcoin phần nào được thúc đẩy bởi cảm tính, không có giới hạn về việc giá trị có thể tăng cao hay thấp như thế nào. Như đã đề cập ở trên, sự biến động giá Bitcoin có thể là một món quà và một lời nguyền.

Ngoài ra, Bitcoin không được bảo hiểm vì cả FDIC và SIPC đều không bảo hiểm cho các tài sản tiền điện tử, có nghĩa là không có sự bảo vệ của liên bang đối với tiền kỹ thuật số. Một con đường đầu tư được khuyến khích cho các nhà đầu tư Bitcoin để tận dụng tối đa số tiền của họ là đặt một số khoản tiền đó vào Kế hoạch tiết kiệm hưu trí đã đăng ký (RRSP) hoặc Tài khoản tiết kiệm miễn thuế (TFSA) cùng với khoản đầu tư Bitcoin của bạn để bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình hơn nữa và cải thiện quản lý rủi ro của bạn.
Bitcoin không có giá trị nội tại
Công nghệ blockchain của Bitcoin đáng tin cậy do có khả năng ngăn chặn thông tin bị tấn công và giả mạo. Cơ sở dữ liệu Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn kể từ khi đồng tiền kỹ thuật số này được giới thiệu vào cuối những năm 2000. Dần dần, đồng tiền này trở nên nổi bật và có nhiều phân tích chuyên môn về đầu tư Bitcoin tại các trang web nổi tiếng như tạp chí bitcoin.

Blockchain

Cho rằng Bitcoin về cơ bản là các chữ số trong một chương trình máy tính chứ không phải là một đồng đô la vật chất thực sự, nó không có bất kỳ giá trị nội tại nào. Như đã đề cập trước đó, giá chỉ được xác định bởi những gì ai đó sẵn sàng trả cho nó.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được giữ trong ví kỹ thuật số được bảo vệ bởi một bộ khóa riêng. Bạn không thể mua Bitcoin và sau đó sử dụng nó để mua sắm ở bất kỳ đâu bạn muốn. Bạn sẽ phải rút tiền kỹ thuật số của mình thành một dạng tiền mặt mà hầu hết các cơ sở đều chấp nhận.


Như đã nói, ngày càng nhiều nhà bán lẻ và cửa hàng thương mại điện tử đang chấp nhận Bitcoin và tiền điện tử nói chung như một hình thức thanh toán. Các thực thể này sử dụng các cổng thanh toán như BitPay để chấp nhận thanh toán và nhiều công ty đang xem xét việc áp dụng Bitcoin như một phương thức thanh toán hoặc đóng góp khi họ tiếp tục tự đào tạo về cách hoạt động của các loại tiền kỹ thuật số.

Tham khảo tin tức tiền tệ tại https://taichinhtienao.com/
Przykro nam, ale tylko zarejestrowane osoby mogą pisać na tym forum.

Kliknij żeby zalogować

Użytkownicy online

Gości: 268
Największa liczba użytkowników online: 77 dnia 11-10-2011
Największa liczba gości online: 14207 dnia 25-04-2022