Sàn Upcom là gì? Thực hiện giao dịch tại sàn Upcom

Wysłane przez lann50576 

lann50576 (offline)

Post #1

03-05-2022 - 10:19:07

 

Upcom là một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất Việt Nam, thu hút đông đảo các nhà đầu tư với khối lượng lớn cổ phiếu hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu về sàn giao dịch đầy tiềm năng này qua bài viết sau đây.

Sàn Upcom là gì?

Upcom (Public Company Market) là sàn niêm yết và giao dịch chứng khoán của các công ty đại chúng, công ty cổ phần hoặc trách nhiệm hữu hạn chưa được niêm yết. Sàn được tổ chức tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Tìm hiểu sàn Upcom


Sàn Upcom được xem là một nơi trung chuyển. Nó được lập ra nhằm khuyến khích các công ty chưa đủ điều kiện niêm yết trên 2 sàn lớn là HOSE và HNX có thể niêm yết và phát hành cổ phiếu tại đây. Sau khi niêm yết tại sàn Upcom một thời gian, công ty có thể lựa chọn hủy niêm yết và chuyển cổ phiếu lên sàn có quy mô lớn hơn.

Sàn Upcom chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2009. Vào thời điểm ban đầu, chỉ có vỏn vẹn 10 doanh nghiệp đăng ký niêm yết. Đến nay, đã có hơn 800 cổ phiếu được niêm yết với khối lượng giao dịch khổng lồ mỗi ngày.

Để đăng ký niêm yết trên sàn giao dịch Upcom, doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

Công ty đại chúng chưa được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán.

Hoàn thành thủ tục được đăng ký lưu ký tại trung tâm lưu ký (VSD).

Đảm bảo các hoạt động tiêu chuẩn về công bố báo cáo tài chính hàng quý, hàng năm. Công ty cần công bố thông tin chính xác và minh bạch về khả năng thanh khoản, tình hình hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, yêu cầu không nghiêm ngặt như 2 sàn HOSE và HNX.

Nếu bạn chưa biết tìm kiếm thông tin về sàn upcom ở đâu thì có thể truy cập vào trang web của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội theo địa chỉ [www.hnx.vn]

Điều kiện đăng ký trên sàn Upcom

Các điều kiện đăng ký trên sàn Upcom ít nghiêm ngặt hơn so với sàn HOSE và HNX. Để có thể đăng ký niêm yết, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Về vốn điều lệ: Công ty cần đạt tổng số vốn điều lệ trên sổ sách là 10 tỷ đồng tính từ lúc chào bán cổ phiếu.

Đảm bảo 5 năm hoạt động có lợi nhuận, không có mức lỗ lũy kế tính từ lúc đăng ký chào bán cổ phiếu trên sàn.

Mọi hoạt động chào bán, niêm yết cổ phiếu và phương thức thu hồi vốn cần được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận và phê duyệt.

Đặc điểm của sàn Upcom

Sàn Upcom hoạt động dựa trên cốt lõi công khai, minh bạch, uy tín, mang lại cho khách hàng sự đảm bảo và an toàn. Sàn Upcom hoạt động dưới sự quản lý của trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội, nên uy tín và chất lượng được đánh giá tốt hơn sàn OTC rất nhiều.


Giao dịch tại sàn Upcom


Sàn Upcom tạo cơ hội cho rất nhiều công ty có thể tiếp cận với nhà đầu tư huy động vốn dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tìm thấy rất nhiều doanh nghiệp tiềm năng và không thể tìm thấy trên HOSE và HNX.

Các công ty thường chọn sàn Upcom để đo lường khả năng tăng trưởng cổ phiếu phát hành, đồng thời tạo đà để hướng tới niêm yết trên sàn HOSE hoặc HNX trong tương lai.

Vì tiêu chuẩn niêm yết tại sàn Upcom thấp hơn sàn HOSE và HNX nên rủi ro giao dịch cũng sẽ cao hơn. Bù lại, mức giá cổ phiếu ở đây https://toptradingforex.com/ tính toán trung bình sẽ thấp hơn. Nếu bạn chọn đúng cổ phiếu tiềm năng, bạn có thể mua được với giá hời và lợi nhuận sau này cũng sẽ lớn hơn..

Rất nhiều mã chứng khoán có khối lượng giao dịch không cao, dẫn đến khả năng thanh khoản thấp.

Sàn UpCom có biên độ dao động lớn, đến 15%, cao hơn rất nhiều so với HNX là 10% và HOSE chỉ 7%.

Trên đây là thông tin cơ bản về sàn Upcom. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy những cổ phiếu tốt tại sàn giao dịch này.
Przykro nam, ale tylko zarejestrowane osoby mogą pisać na tym forum.

Kliknij żeby zalogować

Użytkownicy online

Gości: 682
Największa liczba użytkowników online: 77 dnia 11-10-2011
Największa liczba gości online: 14207 dnia 25-04-2022