Stripe là gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn về cổng thanh toán Stripe

Wysłane przez krystal 

krystal (offline)

Post #1

26-10-2021 - 11:44:11

HCM 

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, việc mua sắm sản phẩm và dịch vụ trên Internet đã sinh ra nhu cầu sử dụng những cổng thanh toán trực tuyến. Bởi nó là một trong những công việc đầu tiên mà bạn phải bắt tay vào tìm hiểu kỹ, đăng ký và thiết lập. Stripe chính là một trong những nền tảng đó. Hiện nay đã có rất nhiều người lựa chọn sử dụng Stripe. Nhưng cũng còn khá nhiều người, họ vẫn chưa biết hoặc chưa hiểu rõ về khái niệm của từng loại hình này. Trong bài viết này, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về cổng thanh toán Stripe nhé.
Stripe là gì?
Stripe là một các cổng thanh toán của Mỹ cho phép những trang thương mại điện tử tích hợp nhận thanh toán trên website bán hàng của mình. Nó là nền tảng phần mềm xử lý tốt nhất cho hoạt động kinh doanh trên internet. Phần mềm này đang thực hiện xử lý các cuộc giao dịch đến hàng tỷ đô la mỗi năm cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới. Stripe cung cấp SDK để có thể tích hợp dựa trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android và IOS. Ngoài ra, nó còn có thể cung cấp Stripe API để được tích hợp sử dụng bởi rất nhiều các ngôn ngữ như: Ruby, Python, Java, GO… (Stripe API).

Hiện tại, Stripe đã và đang có mặt tại 26 quốc gia nhưng Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách này. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển và uy tín của các nhà kinh doanh đang dần được tăng lên, hy vọng rằng với một ngày không xa chúng ta sẽ được sử dụng dịch vụ này ngay chính tại Việt Nam.
Tài khoản Stripe
Tài khoản Stripe cũng tương tự như tài khoản ngân hàng. Bạn có thể tạo ra rất nhiều tài khoản Stripe cho sản phẩm hoặc các trang bán hàng của mình. Mỗi tài khoản sẽ có các khoản thanh toán, bảng điều khiển và người dùng sẽ được ủy quyền riêng mà bạn lựa chọn.
Tài khoản có loại tiền mặc định. Khi bạn nhận thanh toán đến từ các loại tiền tệ khác nó sẽ tự quy đổi về đơn vị tiền tệ mặc định. Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản Stripe sang tài khoản ngân hàng của bạn.
Phí giao dịch của Stripe?
Một trong những điều tuyệt vời nhất của Stripe chính là cách tính phí rất rõ ràng và chi tiết. Nó phân chia thành hai loại giao dịch, đó là các giao dịch thẻ tín dụng (Credit payment) và ACH (Automated Clearing House).

Mình xin chú thích thêm phần này đến cho bạn biết về thanh toán ACH. ACH là công cụ cho phép bạn nhận thanh toán từ khách hàng của mình, cho các khoản thanh toán một lần hoặc thanh toán định kỳ bằng cách ghi nợ trực tiếp từ tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm. Trên Internet, ACH chủ yếu chỉ được sử dụng cho các khoản thanh toán giữa các cá nhân với nhau (P2P), doanh nghiệp tới khách hàng (B2C) và thanh toán doanh nghiệp tới doanh nghiệp (B2cool smiley.
Thẻ thanh toán: 2,9% + $0,30
ACH: 0,8% (giới hạn ở mức 5 đô la)
Không phí đăng ký, không phí tháng
Nhận được tiền ngay trong vòng từ 1 đến 2 ngày đối với tài khoản lập tại Mỹ. (trừ trường hợp có sự nghi ngờ về nguồn gốc và báo cáo rủi ro)
Phí bồi hoàn bạn phải trả là $15 cho mỗi tranh chấp
Ưu và nhược điểm của Stripe
Ưu điểm
Công nghệ tiên tiến, ứng dụng trong thanh toán và bảo mật
Dự đoán tỷ giá chính xác và kịp thời
Công cụ báo cáo rõ ràng và chi tiết
Là cổng thanh toán tuyệt vời khi áp dụng mô hình kinh doanh Quốc Tế
Khách hàng dễ dàng thanh toán trực tiếp qua thẻ mà không cần phải đăng ký bất kỳ tài khoản
Đăng ký tài khoản dễ dàng ở những quốc gia được hỗ trợ
Hỗ trợ nhiều đơn vị tiền tệ trên thị trường
Nhược điểm
Vẫn còn vài mặt hạn chế, chưa cho phép đăng ký ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam
Không thích hợp với một số ngành và sản phẩm bị hạn chế
Kết luận
Với sự phát triển nhanh chóng và cạnh tranh cao trên Internet, đòi hỏi những ứng dụng thanh toán phải linh hoạt, dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. stripe chính là một sự thành công bất ngờ từ nhiệt huyết và sự thông minh của những người trẻ tuổi. Hy vọng bài viết nói về Stripe là gì trên đây sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích
Przykro nam, ale tylko zarejestrowane osoby mogą pisać na tym forum.

Kliknij żeby zalogować

Użytkownicy online

Gości: 543
Największa liczba użytkowników online: 77 dnia 11-10-2011
Największa liczba gości online: 14207 dnia 25-04-2022