Avatar

O mnie

Mâm cúng thôi nôi bé gái là mâm cúng mang nét đặc trưng của phong tục Việt Nam. Không chỉ là buổi kỷ niệm “ngày bé có tuổi” mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Cùng tìm hiểu những điều cần biết về buổi lễ này nhé.


1/ Vài nét thú vị trong mâm cúng thôi nôi bé gái


Ngày thôi nôi là một trong những ngày quan trọng của mỗi cuộc đời con người, ngày này làm cột mốc sinh nhật đầu tiên của bé. Do đó, ngày sinh nhật này sẽ khác với những ngày sinh nhật khác. Ngày này cha mẹ không chỉ chuẩn bị bánh kem, hoa quả, nước ngọt mà còn chuẩn bị mâm lễ cúng thôi nôi bé gái dâng cho 12 Mụ Bà và 3 Đức Ông. Đây được xem là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt ca ngợi đức tính “uống nước nhớ nguồn”.


Bên cạnh việc làm lễ cúng dâng thần linh thì còn có những nghi thức thú vị, đó là quá trình cho bé bốc đồ vật đoán tương lai và tính cách của bé. Quá trình tiến hành cũng rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một mâm đồ chơi và đặt bé vào giữa mâm cho bé tự do lựa chọn. Buổi lễ này ngoài mang ý nghĩa cao về nghi thức cúng bái và báo cáo lên cho các vị thần đỡ đầu cho trẻ và ông bà tổ tiên của gia đình mình mà lễ cúng này còn sẽ mang ý nghĩa để cho các bậc cha mẹ và người thân trong gia đình có thể cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bé trong tương lai sắp tới.


2/ Mâm cúng thôi nôi bé gái mang ý nghĩa gì?


Đúng như tên gọi “thôi nôi”, đây là cột mốc đánh dấu bé không còn nằm trong nôi nữa mà chuyển sang giai đoạn mới, bắt đầu lớn lên. Kể từ thời gian này bé đã có khả năng tồn tại độc lập và có thể trải qua được các giai đoạn trong cuộc đời như những người con người bình thường khác. Đồng thời đây cũng là ngày cầu nguyện thần linh che chở và ấp ủ những mong ước của cha mẹ dành cho bé, mong con có một tương lai tươi sáng và rộng mở, may mắn và sức khỏe tốt sẽ đến với các bé trong tương lai.


Bên cạnh đây, nếu gia đình có nhu cầu đặt dịch vụ mâm cúng thôi nôi bé gái thì hãy ghé Xôi chè cô Hoa. Cửa hàng kinh doanh với hơn 35 năm kinh nghiệm, luôn đặt uy tín chất lượng lên hàng đầu. Nhiều khách hàng đã tin tưởng và đánh giá tích cực để Xôi chè cô Hoa làm động lực phát triển. Hãy liên hệ để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất qua:
- Website: https://xoichecohoa.com/
- Hotline: 090.6606.377 – 034.221.6392