Avatar

O mnie

Cúng thôi nôi bé trai hay còn gọi là cúng đầy năm cho bé trai là nghi lễ quan trọng. Vậy nên chuẩn bị lễ vật gì cho đơn giản nhưng không mất lễ nghi? Đọc bài viết này ngay nhé.

1/ Bàn cúng thôi nôi bé trai truyền thống

Chuẩn bị đồ lễ cúng với số lượng nhiều ít biểu thị cho toàn bộ ý nghĩa lễ cúng. Vì thế nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị hoặc điều kiện thì chỉ cần bày một mâm đơn giản là được. Tuy nhiên dù là mâm lễ đơn giản cũng không thể sơ xài, thiếu những lễ vật cần thiết. Dưới đây là danh sách những lễ vật mà trong mâm bắt buộc phải có khi thực hiện lễ cúng:

- Bình hoa tươi (hoa hồng, hoa ly)

- Mâm ngũ quả (chọn quả tùy theo văn hóa vùng miền)

- Nhang đèn, hương nến, trà rượu và gạo muối

- Bánh kẹo hoặc nước ngọt

- Trầu cau đã têm sẵn 12 cánh phượng

- Gà trống luộc

- Bộ giấy cúng gồm tiền vàng mã, bộ hài xanh, bộ đồ thế, áo bà Mụ

- 12 đĩa xôi nhỏ và 1 xôi lớn (thường chọn xôi tam sắc, tứ quý)

- 12 chén chè lớn và 1 chén chè nhỏ ( bé trai chọn chè đậu, thường là đậu trắng)

2/ Những loài hoa cúng thôi nôi cho bé trai

-  Hoa ly:

Hoa ly là hình tượng của loài hoa có dáng vẻ thanh cao, quý phái và sang trọng. Một trong những loài không chỉ tượng trưng cho cái đẹp mà còn thể hiện sự kiêu hãnh, tự tin. Mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa khác nhau. Trong cúng thôi nôi bé trai thì nó đại diện cho sự hào hoa, phong nhã và lãng tử. Ngoài ra nó còn nói lên mong ước của gia đình dành cho bé là lớn lên mạnh mẽ, có trách nhiệm.

- Hoa hồng:

Loài hoa hồng rất đỗi quen thuộc với mọi người và được biết tới như một loài hoa nữ hoàng cao quý. Điểm đặc trưng là khoác lên mình vẻ đẹp quý phái, mãnh liệt và đầy sự mạnh mẽ.

Dùng hoa hồng trong thôi nôi sẽ nói lên tình yêu thương vô bờ bến mà cha mẹ dành cho đứa bé. Đồng thời mong con lớn lên cũng giống như loài hoa hồng, gai góc, mạnh mẽ và tràn đầy nhiệt huyết.

Ngoài hoa hồng và hoa ly thì cha mẹ có thể chọn những loài hoa khác như hoa hướng dương, hoa cúc, hoa lay ơn,....

Qua đây, nếu cha mẹ chưa tìm được cơ sở dịch vụ cung cấp đồ cúng uy tín thì hãy liên hệ Xôi chè cô Hoa. Hơn 35 năm hoạt động trong nghề đã hỗ trợ nhiều gia đình hoàn thành những buổi cúng suôn sẻ.

Thông tin liên hệ:

- Website: https://xoichecohoa.com/

- Hotline: 090.6606.377 – 034.221.6392

- Kênh Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=3amTmmAQ_FE