Avatar

O mnie

Thực hư về vô số ưu điểm của đèn UV diệt khuẩn không khí gia đình


 Đèn UV diệt khuẩn với khả năng tiêu diệt tới 99% vi khuẩn, nấm mốc, vi rút nên đang được rất nhiều gia đình lựa chọn để có được bầu không khí trong lành, ngăn chặn các mầm bệnh. Vậy giải pháp này có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm khi sử dụng đèn UV khử khuẩn không khí
Không phải ngẫu nhiên giữa muôn vàn các giải pháp làm sạch không khí nhiều người lại lựa chọn đèn tia cực tím UV. Đó là bởi phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội, có thể kể tới như:


Không cần hóa chất

Chỉ với chiếc đèn UV là người dùng đã có thể khử khuẩn không khí mà không cần sử dụng thêm bất cứ loại chất hóa học nào. Do đó, sau khi kết thúc quá trình khử khuẩn không phát sinh hay để lại bất kỳ độc chất nào.

Diệt khuẩn hiệu quả
Đèn được trang bị các công nghệ tân tiến nhất. Chúng phát sáng các tia sáng giúp tiêu diệt các vi khuẩn, virus một cách chính xác, hiệu quả. Đồng thời, mùi hôi thối, ẩm mốc cũng được loại bỏ. Từ đó mang lại không gian sống sạch, an toàn.

Sử dụng dễ dàng
 Đèn UV diệt khuẩn không khí thiết kế nhỏ gọn, cách vận hành đơn giản. Do đó, việc sử dụng khử khuẩn diễn ra dễ dàng, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian, công sức. Người dùng hoàn toàn chủ động về thời gian, vị trí thực hiện.

Cơ chế hoạt động của đèn rất thuần tuý. Bóng đèn UV với cấu tạo sắp giống như bóng đèn huỳnh quang đãng thông thường. Không những thế thay vì cho ánh sáng trắng đi qua, thì tia cực tím (tia UV) chính là ánh sáng được tiêu dùng. Tia UV sẽ phá vỡ vạc những kết liên DNA, RNA và protein trong tế bào khuẩn. Điều này làm bất hoạt khả năng sinh sản của những vi sinh vật gây hại đó, làm vi khuẩn không nhân lên được.

Sau khi bị phá vỡ lẽ các kết liên DNA, RNA và protein, nhiều vi khuẩn cũng sẽ chết đi. Chúng chẳng thể tái sinh nữa. Như vậy, các vi sinh vật chẳng thể sinh sôi và không còn khả năng lây truyền mầm bệnh.

Nhược điểm của đèn UV trong khử khuẩn không khí
Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời trên thì loại đèn này vẫn có một số nhược điểm nhất định.
Tia cực tím có khả năng diệt khuẩn cao nhưng lại là một loại ánh sáng không tốt cho da và mắt của con người. Vì vậy, khi dùng, bạn cần sử dụng trong phòng kín, không có người hoặc động vật ở bên trong.

Hệ thống đèn cần phải có điện để hoạt động. Một khi mất điện, đèn sẽ sử dụng để diệt khuẩn được.
Phía trên, bài viết đã thống kê sơ bộ ưu, nhược điểm khi sử dụng đèn UV diệt khuẩn không khí gia đình. Để tìm hiểu thêm thông tin về thiết bị này, bạn hãy liên hệ với Ecomax Water theo hotline: 0969 554 333 – 0932 060 068 sẽ được hỗ trợ chi tiết, cụ thể nhất.

⇒ Xem thêm thông tin về đèn UV https://www.scoop.it/topic/xu-ly-nuoc-by-xu-ly-nuoc-ecomax-muon-khoe-phai-sach