Avatar

O mnie

Du lịch Vĩnh Long là dành cho những du khách có đam mê những miệt vườn trĩu quả, các cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay…Nếu bạn muốn rời xa thành phố nhộn nhịp đông đúc và trở về với làng quê thanh bình, yên ả cùng con người chân chất thôn quê thì nơi đây cực kỳ phù hợp với bạn.


Cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin du lịch Vĩnh Long thú vị trong Cẩm nang du lịch Việt Nam.

Lựa chọn phương tiện du lịch Vĩnh Long

Di chuyển đến tỉnh Vĩnh Long


Với 2 phương tiện phổ biến để di chuyển đến tỉnh Vĩnh Long là xe khách và xe cá nhân. Tùy theo nguồn tài chính hay hoàn cảnh mà bạn chọn phương tiện phù hợp cho mình.
– Xe khách đi Vĩnh Long
Nếu chọn lựa các hãng xe chất lượng để khám phá tỉnh Vĩnh Long, du khách ra bến xe miền Đông hoặc miền Tây, Sài Gòn để sắm vé xe về Vĩnh Long. Những hãng xe hiện nay khai thác hành trình này như Phú Vĩnh long, Phương Trang hay Thành Bưởi… giá vé từ khoảng 80.000 – 100.000 VNĐ/vé/người.
– Đi Ô tô xe máy đến Vĩnh Long
Các phương tiện cá nhân khá phổ biến trong việc di chuyển và khám phá các điểm du lịch ở Vĩnh Long. Bạn có thể thoải mái đi chơi, không bị giới hạn về thời gian như đi tour du lịch.
Lộ trình: điểm xuất phát từ thành phố Sài Gòn – theo quốc lộ 1A – Bình Trị Đông A – đi hướng đường Tân Tạo – Chợ Đệm – đi theo đường Hồ Chí Minh – Trung Lương – thành phố Vĩnh Long.
Còn những bạn ở các thành phố khác như Hà Nội, Đà Nẵng… thì di chuyển bằng xe khách, tàu bay, tàu hỏa tới Sài Gòn. Rồi tiếp tục đi theo lộ trình trên.

Phương tiện đi lại tại Vĩnh Long

Cũng giống các khu du lịch khác, để đi lại ở Vĩnh Long bạn có thể lựa chọn các phương tiện sau:
– Thuê xe ở Vĩnh Long
Du khách có thể hỏi thuê tại khách sạn, nhà nghỉ mà bạn lưu trú… giá xe dao động khoảng 100.000 – 150.000 VNĐ/ngày.
– Đi xe ôm tại Vĩnh Long
Đường ở khu vực này hơi khá khó đi, phương tiện thích hợp cho bạn là đi xe ôm nếu bạn không rành đường đi ở đây. Cần lưu ý là đàm phán giá trước khi đi.
– Những hãng Taxi Vĩnh Long
Ví như có điều kiện du khách có thể dùng phương tiện này để di chuyển qua lại giữa các điểm du lịch. Theo các trang thông tin trên các trang Du Lịch, một số các hãng taxi nổi tiếng ở đây:
Taxi Mai Linh Vĩnh Long: 0270.3.878.878
Taxi Vinasa Vĩnh Long: 0270.3.966.666
Taxi Phú Vĩnh Long: 0270.3.836.666
Taxi Open99 Vĩnh Long: 0270.3.919.191
  

Tham quan địa điểm nào khi đến Vĩnh Long?


Tới với Vĩnh Long du khách sẽ được trải nghiệm các điều xuất tuyệt vời nhất ở vùng đất miền Tây Nam Bộ này. Không chỉ được thiên nhiên ưu ái, ban tặng cho các sản vật, cây trái, đặc sản hấp dẫn… mà các cảnh đẹp đậm chất thôn quê, đậm vẻ hoang vu ở đây cũng khiến biết bao người si mê.
Dưới đây là danh sách các điểm tham quan nổi bật ở Vĩnh Long mà du khách không nên bỏ lỡ khi tới đây.
Cù lao An Bình – Bình Hòa Phước
Khu du hý sinh thái nông trại Vinh Sang
Khu du lịch Trường An
Chợ nổi Trà Ôn
Khu sinh thái Nhà xưa Vĩnh Long

Hy vọng những Kinh nghiệm du lịch mà mình chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho chuyến đi du lịch Vĩnh Long sắp tới của bạn.