Avatar

O mnie

Top 4 cách khắc phục wifi yếu đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được


Khi lắp mạng fpt Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mạng wifi yếu. Có thể do tường nhà bạn dày khó có thể để sóng wifi truyền tín hiệu đến được. Nhưng đôi khi đấy không phải là nguyên nhân chủ yếu khiến mạng wifi bị yếu mà có thể có cách lắp đặt wifi chưa đúng. Để khắc phục wifi yếu FPT Telecom xin giới thiệu tới bạn đọc 1 số cách sau được tổng hợp qua bài viết dưới đây.

Tham khảo khuyến mãi Đăng Ký Lắp Mạng FPT

4 cách đơn giản để khắc phục wifi yếu

Có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng mạng wifi bị yếu nhưng 4 cách dưới đây rất thông dụng và được nhiều người sử dụng cảm thấy hữu hiệu. Đó là những cách sau:

Đặt thiết bị phát wifi ở nơi thông thoáng

Cách khắc phục wifi yếu đầu tiên mà FPT Telecom giới thiệu đó chính là đặt thiết bị wifi ở nơi thông thoáng. Để sóng wifi phát huy được hết công dụng của nó thì bạn nên tránh đặt thiết bị wifi ở góc nhà, vì như vậy sẽ khiến cho sóng mạng không phát ra đều dẫn đến tình trạng sóng yếu, tầm phát sóng wifi bị ảnh hưởng bị ngắn hơn so với bình thường. Khắc phục tình trạng này thì bạn nên đặt thiết bị ở nơi có vị trí cao, thông thoáng không bị các đồ vật trong nhà che khuất và đặt ở vị trí trung tâm nhà là tốt nhất.

Đặt thiết bị phát sóng wifi ở nơi thông thoáng để cải thiện tình trạng mạng yếu.

Chọn thiết bị phủ sóng tốt

Chất lượng sóng tốt hay yếu cũng 1 phần phụ thuộc vào thiết bị phát sóng mà bạn đang sử dụng. Bạn nên chọn 1 thiết bị có tầm phủ sóng lớn để giúp sóng wifi phát sóng xa hơn. Các thiết bị có càng nhiều anten thì sẽ cho tầm sóng phát xa hơn. Nếu nhà bạn có kết cấu nhiều phòng thì nên chọn các bộ phát wifi có chức năng xuyên tường để cải thiện tình trạng wifi yếu. Tùy vào diện tích nhà bạn như nào mà lựa chọn thiết bị phát song cho phù hợp.

Thiết bị càng nhiều anten sẽ giúp cho sóng wifi khỏe hơn

Sử dụng nhiều thiết bị phát sóng

Sóng wifi mạnh nhất là khi đặt nằm ngang còn khi phát theo chiều dọc chất lượng sóng khi đi qua nhiều lớp tường sẽ bị yếu dần đi. Nếu nhà bạn có nhiều tầng thì nên lắp đặt thiết bị phát sóng wifi mỗi tầng 1 cái để khắc phục wifi yếu.

Kiểm tra cường độ sóng ở mọi vị trí

Đôi lúc do thanh báo trạng thái wifi trên điện thoại của bạn hiển thị không chính xác và cập nhật hơi chậm khiến bạn khó xác định chỗ nào trong nhà của bạn wifi vẫn chưa phủ tới hay sóng bị yếu đột ngột. Với trường hợp này thì bạn nên sử dụng ứng dụng Wifi Analyzer để đo cường độ sóng mạnh hay yếu. Từ đó để biết gắn thêm thiết bị phát hoặc thay đổi vị trí của các thiết bị hiện có.

Lời kết

Hy vọng qua 4 cách khắc phục wifi yếu mà FPT Telecom đã tổng hợp ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cải thiện lại tốc độ mạng wifi nhà mình. Nếu đã sử dụng hết cách trên mà mạng vẫn bị chập chờn, yếu thì hoặc muốn đăng ký Lắp đặt mạng FPT bạn hãy liên hệ với tổng đài FPT Telecom ngay để được hỗ trợ.