Avatar

O mnie

Hiện nay, tình trạng nước sinh hoạt bị ô nhiễm do hóa chất từ ngành công nghiệp, nông nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều. Do đó, chất lượng nước đang trở thành vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt với các hộ dùng nước từ giếng khoan. Thiết bị máy lọc nước uống là giải pháp hữu ích đảm bảo nguồn nước sạch. Nhưng làm sao để lựa chọn được máy lọc phù hợp? Nếu bạn đang phân vân về vấn đề này thì đừng bỏ qua các tiêu chí chọn sau đây.

Chất lượng nước sinh hoạt

Tiêu chí lựa chọn đầu tiên mà mọi người nên chú ý chính là chất lượng nguồn nước gia đình đang sử dụng. Các bạn cần tìm hiểu xem nước có bị nhiễm hóa chất, kim loại độc hại nào không. Bên cạnh đó, bạn còn nên kiểm tra mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Để kiểm tra chất lượng nước chính xác, có đầy đủ thông tin thì mọi người nên sử dụng công cụ chuyên dụng.

Cần kiểm tra chất lượng nước để chọn được máy lọc thích hợp

Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn quyết định nên lựa chọn máy lọc nước giếng khoan gia đình phù hợp nhất. Và khi đã mua đúng thiết bị lọc thì nguồn nước sinh hoạt của nhà bạn sẽ được loại bỏ, xử lý hoàn toàn chất gây ô nhiễm.

Tại sao cần lọc nước giếng khoan?

Loại lõi lọc nước

Tiêu chí chọn lựa thứ hai chính là loại sản phẩm lõi lọc thích hợp. Hầu hết các lõi lọc nước trên thị trường hiện nay đều có thể xử lý các chất ô nhiễm cơ bản như clo, hoá chất gây mùi khó chịu, trầm tích,... Do đó, những sản phẩm hiện tại đều lọc nước giếng khoan nhiễm sắt và kim loại nặng khác dễ dàng được.

Tuy nhiên, hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình sử dụng công nghệ RO còn có khả năng lọc nước đạt tiêu chuẩn an toàn để nấu ăn và uống trực tiếp được. Máy lọc RO có tính năng xử lý tất cả cá chất độc hại có trong nguồn nước.

=> Xử lý nước Ecomax trên Flipboard tại đây https://www.scoop.it/topic/xu-ly-nuoc-by-xu-ly-nuoc-ecomax-muon-khoe-phai-sach

Giá thành máy lọc

Tiêu chí cuối cùng cần biết khi lựa chọn thiết bị lọc nước giếng chính là chi phí Mọi người nên tính toán giá thành đầu tư máy móc lọc ban đầu và chi phí thay bộ lõi lọc trong quá trình sử dụng một cách cẩn trọng. Gia đình nên căn cứ vào tình hình tài chính của bản thân để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Căn cứ vào tài chính để chọn mua thiết bị tốt nhất

Nếu mọi người cảm thấy khó khăn trong lựa chọn sản phẩm thì nên nhờ tư vấn viên của hệ thống bán hàng cung cấp thông tin đầy đủ về máy và giá thành. Sau đó, gia đình hãy so sánh để chọn thiết bị thích hợp với cả tình trạng nước ô nhiễm và tài chính.

 

Vừa rồi, bài viết đã cung cấp các tiêu chí cơ bản giúp mọi người lựa chọn được hệ thống lọc nước giếng khoan phù hợp. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình mua máy lọc nước.